Thừa nhận thất bại, BlackBerry từ bỏ nền tảng BB10

Thứ hai - 18/04/2016 14:56
BlackBerry xác nhận không ra thiết bị chạy BB10 và sẽ tập trung vào Android.
BlackBerry xác nhận không ra thiết bị chạy BB10 và sẽ tập trung vào Android.
DoctorPhone.vn BlackBerry xác nhận không tung ra bất cứ thiết bị nào chạy BB10 nữa, thay vào đó hãng sẽ tập trung vào điện thoại tầm trung chạy Android.

Với các tín đồ "Dâu Đen", cái chết của BB10 là điều đã được dự đoán từ lâu và theo N4bb, Giám đốc điều hành BlackBerry John Chen đã khẳng định thông tin này. Sẽ không có sản phẩm mới dùng nền tảng BB10 trong tương lai, song hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ phần mềm và tung ra bản cập nhật trong 2 năm tới.Theo ông Chen, BlackBerry sẽ tập trung toàn lực vào điện thoại Android, với mục tiêu tạo ra những thiết bị chạy hệ điều hành của Google với độ bảo mật cao dành cho doanh nghiệp. "Nếu chúng tôi có thể làm điện thoại Android an toàn như BlackBerry 10, thật là khó khăn, nhưng điều này thành công thì hai dòng sản phẩm sẽ hợp làm một", người đứng đầu BlackBerry cho biết.

BlackBerry cũng sẽ thay đổi định hướng trong việc phát triển điện thoại Android. "Thực tế, chúng tôi đã phát hành mẫu Android phone đầu tiên hướng đến phân khúc cao cấp. Nhưng đây không phải chiến lược khôn ngoan", ông Chen cho hay. "Rất nhiều khách hàng nói rằng họ thích điện thoại của chúng tôi, nhưng mức giá 700 USD quá cao. Họ quan tâm nhiều hơn đến những thiết bị tầm 400 USD".

Trong năm 2016, BlackBerry xác nhận sẽ tung 2 mẫu Android mới và một trong số đó sở hữu bàn phím cứng đặc trưng, sản phẩm còn lại là model thuần cảm ứng với màn hình lớn. Hãng nói rằng thiết bị này phục vụ nhu cầu làm việc, dành cho các doanh nghiệp, thay vì dòng Android chủ yếu để giải trí đang có rất nhiều trên thị trường.

Tác giả bài viết: Đình Nam

Nguồn tin: Sohoa

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây